Sinh viên khoa Hóa cùng những tiết học không trên giảng đường

Sinh viên khoa Hóa cùng những tiết học không trên giảng đường....

   Những ngày hè sắp khép lại để chào đón năm học mới, trải nghiệm mới cùng những kiến thức Hóa học đang chờ đợi tất cả sinh viên của khoa.

   Nhìn lại những ngày tháng 4 và tháng 5 của học kỳ vừa qua, sinh viên khoa Hóa đã có những buổi học thực tế tại các công ty, nhà máy trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đó là các giờ học không ngồi trên ghế giảng đường, không phải ghi chép bài vở mà đó là những buổi tham quan thực tế, tận mắt nhìn thấy qui trình sản xuất, nghe về những ứng dụng đời sống từ lý thuyết đã được học, hay còn là những khám phá mới về sản phẩm mà thường ngày sử dụng. Một số công ty, nhà máy mà khoa Hóa đến tham quan như nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, nhà máy Ajinomoto Long Thành, nhà máy Yakult, nhà máy Dược phẩm Ampharco USA, nhà máy Nestle Đồng Nai, nhà máy Acecook Việt Nam, công ty TNHH Shiseido Việt Nam, công ty TNHH Eurofins-Sắc ký Hải đăng.

  Qua những buổi tham quan, sinh viên có cái nhìn thực tiễn hơn về những ứng dụng kiến thức chuyên môn vào sản xuất và cơ hội tìm hiểu về những ngành nghề liên quan. Từ đó, những chuyến tham quan này góp phần giúp sinh viên có định hướng và sự chuẩn bị tốt nhất kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.

  Cùng nhìn lại một số hình ảnh của đợt tham quan thực tế tại các nhà máy, công ty trong học kỳ 2, năm học 2018-2019 vừa qua.

Tham quan nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, Đồng Nai

Tham quan nhà máy Nestle Đồng Nai

 

Tham quan Công ty TNHH Eurofins - Sắc Ký Hải Đăng

Tham quan nhà máy Dược phẩm Ampharco U.S.A (KCN Nhơn Trạch, Đồng Nai)

Tham quan nhà máy Acecook Việt Nam

 

Tham quan nhà máy Yakult Việt Nam

Và nhiều hình ảnh tham quan khác có thể tìm thấy trong link hình ảnh tại đây.

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

4602493
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
590
15403
590
4602493