Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo cấp bằng đôi bậc đại học Việt-Pháp khóa học 2017

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP BẰNG ĐÔI BẬC ĐẠI HỌC NGÀNH HÓA HỌC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN  VÀ ĐẠI HỌC MAINE – PHÁP

-KHÓA HỌC 2017-

1. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

   Năm 2014, được sự cho phép của Đại học Quốc Gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác với Đại học Maine (Le Mans), Pháp triển khai Chương trình Đào tạo chính quy bậc đại học Ngành Hóa học Văn bằng đôi (Double diplomation).

   Đây là chương trình đào tạo cử nhân tại Việt Nam có chất lượng cao, cho phép sinh viên Việt Nam được thụ hưởng không chỉ nền tảng giáo dục của đại học có uy tín cao trong nước là Đại học Khoa học Tự nhiên nằm trong khối Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, mà còn được bổ sung bởi chương trình đào tạo chuẩn của Đại học Maine, đại học công lập của Công hòa Pháp, là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu và thế giới với sự giảng dạy trực tiếp của các giáo sư đến từ Đại học Maine.

   Sinh viên hoàn tất thành công chương trình này sẽ được cấp các văn bằng sau đây:

 Bằng Cử nhân Khoa học, Ngành Hóa học, hệ chính quy, của Trường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM;

 Bằng Cử nhân quốc tế (Licence) Hóa học của Đại học Maine, Pháp;

 Chứng chỉ hoàn tất năm thứ nhất Chương trình đào tạo Thạc sĩ (Master 1) Hóa học của Đại học Maine.

   Điểm đặc biệt của chương trình là sinh viên được đào tạo chính quy và có được văn bằng quốc tế khi học tại Việt Nam với chi phí thấp hơn nhiều so với chương trình đào tạo quốc tế khác nhờ vào sự vận động hỗ trợ hiệu quả của nhiều tổ chức khác nhau.
   Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi, cũng như có cơ hội xin được các học bổng du học đến từ nhiều nguồn khác nhau như học bổng Đại sứ quán Pháp, Bỉ, Canada, học bổng Eiffel, học bổng vùng tại Pháp, học bổng các trường Đại học Pháp ngữ… hoặc tự túc để tiếp tục học Thạc sĩ năm thứ hai (Master 2) Hóa học tại Đại học Maine và nhận bằng Thạc sĩ của Đại học Maine. Khi đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm điều kiện học tập tiên tiến tại Pháp, đồng thời có khả năng tiếp tục học lên tiến sĩ ở Pháp cũng như các nước nói tiếng Pháp trên khắp thế giới.

2. SƠ LƯỢC VỀ ĐẠI HỌC MAINE VÀ VIỆC HỌC TẬP TẠI PHÁP

   Thành lập năm 1977 ở thành phố Mans, cách phía tây Paris khoảng 200 km, Trường Đại học Maine (Université du Maine, Le Mans, http://www.univ-lemans.fr) là một cơ sở đào tạo công lập đa ngành với hơn 10317 sinh viên, chia thành hai cơ sở chính nằm ở Mans (9442 sinh viên) và ở Laval (875 sinh viên). Nhiệm vụ chính của Đại học Maine là đào tạo cử nhân trình độ cao có khả năng làm việc tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, đào tạo cho đến nghiên cứu trong các cơ sở nhà nước và tư nhân.

   Nhằm tăng cường hình ảnh của mình trong nước và trên thế giới, Trường Đại Học Maine đã trở thành thành viên của mạng lưới các Trường Đại Học ở Tây Đại Tây Dương (RUOA) cũng như là thành viên của trung tâm nghiên cứu và giảng dạy nâng cao UNAM (Trường Đại Học Nantes – Angers – Mans). Dưới sự liên kết này, Đại học Maine đã tạo ra một môi trường học thuật không chỉ cho phép các giảng viên, nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh tăng cường nghiên cứu đảm bảo thành công cho các thế hệ sinh viên của trường: các chương trình đào tạo kỹ năng mềm chuyên sâu, các cách thức sư phạm mới, các hoạt động văn hóa thể thao cần thiết, các thiết bị hỗ trợ hiện đại đa chức năng…

   Một điều đáng lưu ý là tại Pháp, việc học tập ở đại học công lập (như Đại học Maine) được Chính phủ Pháp hỗ trợ toàn bộ học phí, không phân biệt sinh viên Pháp hay sinh viên Quốc tế. Nếu như ở Mỹ, chi phí của một sinh viên quốc tế khoảng 30.000 USD/năm thì du học ở Pháp chỉ cần khoảng từ 4.000 – 7.000 USD/năm, bao gồm chi phí đăng ký Đại học và đóng bảo hiểm xã hội (khoảng 500 USD/năm), chi phí ăn ở, di chuyển. Ngoài ra, Chính phủ Pháp còn đặc biệt hỗ trợ giảm giá từ 30 – 50% chi phí phòng trọ, ký túc xá, ăn uống, đi lại, giải trí cho sinh viên.

   Thú vị không kém, ở Pháp, sinh viên sẽ có cơ hội du lịch khám phá tất cả các nước thuộc khối Liên minh Châu Âu mà không cần phải xin visa. Chính điều này khiến cho sinh viên có nhiều điều kiện mở rộng môi trường trải nghiệm, gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý giá làm nền tảng cho những thành công trong tương lai.

3. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

- Mã số tuyển sinh của trường: QST

- Mã tuyển sinh theo ngành/ nhóm ngành: 52440112_VP

- Tên ngành/ Nhóm ngành: Hoá học (CTLK Việt -Pháp)

- Tổ hợp môn/bài thi xét tuyển (xếp theo thứ tự ưu tiên):

   + A00: Hóa - Lý - Toán
   + B00: Hóa - Sinh - Toán
   + D07: Hóa - Toán - Tiếng Anh
   + D90: KHTN - Toán - Tiếng Anh

- Các phương thức xét tuyển:

 Phương thức 1: Xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

 Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển Học sinh giỏi của 116 trường THPT trên cả nước gồm các trường chuyên, năng khiếu và các trường có kết quả kỳ thi THPT quốc gia cao trong những năm vừa qua.

 Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017,

 Từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017, các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4x6 cm và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GDĐT; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi đã nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

 Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài  thi/môn thi đã đăng ký.

4. TỔ CHỨC XÉT TUYỂN

- Thời gian, hình thức nhận ĐKXT: theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và  ĐHQG-HCM.

- Các điều kiện xét tuyển:

 Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoậc giáo dục thûờng xuyên) hoậc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Ngûời tốt nghiệp trung cấp nhûng chûa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và đûợc công nhận hoàn thành các môn vân hóa trong chûông trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

 Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

 Có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên đối với xét tuyển trình độ đại học.

5. QUY MÔ VÀ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

- Chỉ tiêu đào tạo: 20 sinh viên/lớp.

- Chương trình đào tạo được tổ chức theo học chế tín chỉ: hoàn thành 151 tín chỉ được quy định, sinh viên được công nhận tốt nghiệp.

- Sinh viên được giảng dạy tiếng Pháp từ lớp vỡ lòng đến nâng cao.

- Các môn học chuyên môn và ngoại ngữ Pháp được giảng dạy bởi giảng viên Việt Nam và các giáo sư Pháp từ Đại học Maine.

6. HỌC PHÍ

- Học phí dự kiến : 120 triệu VNĐ*/ 4 năm học (được tính toán trên cơ sở đã nhận được sự hỗ trợ từ trường Đại học Maine và Tổ chức AUF).

- Học phí được chia thành 8 đợt đóng theo 8 học kỳ trong 4 năm học.

* Học phí này có thể tăng tối đa 10% tùy theo điều kiện thực tế.

7. CƠ HỘI PHÁT TRIỂN VÀ NGHỀ NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tham gia chương trình có thể:

- Tiếp tục học sau đại học tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp cũng như tại Việt Nam.

- Làm việc trong các phòng thí nghiệm, bộ phận R&D, bộ phận QA, bộ phận kiểm tra và phân tích chất lượng sản phẩm của các công ty, tập đoàn quốc tế về hóa chất, vật liệu. Làm việc trong các bộ phận tư vấn quản lý hay chuyển giao công nghệ.

- Làm việc trong các viện khoa học, các trường đại học về ngành hóa, vật liệu, môi trường.

- Làm việc trong các công ty quốc tế và Việt Nam về phân phối hóa chất và thiết bị trong lĩnh vực hóa học, vật liệu, môi trường.

8. THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Văn phòng Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN, phòng I59B, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Điện thoại: 08.38.355270

- Điều phối chính chương trình: PGS. TS. Huỳnh Thị Kiều Xuân – Địa chỉ liên lạc: Bộ môn Hóa Vô cơ & Ứng dụng, phòng I37, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Thư ký chương trình: TS. Lê Tiến Khoa – Địa chỉ liên lạc: Bộ môn Hóa Vô cơ & Ứng dụng, phòng I37, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Điện thoại: 08.38.302146

– Điện thoại di động: 0937293251 – Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Mail tuyển sinh của trường: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông báo chi tiết

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

12269373
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
6215
94628
539649
12269373